Kinh Tế - Chính Trị

Ngày 16/4/2014, Trung Tâm bồi dưỡng chính trị huyện Phổ Yên phối hợp với các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Tùy – PBTTT Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy Phổ Yên và 100 học viên là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở thuộc 18 xã, thị trấn.

 
 
 
 

Văn Hóa - Xã Hội

Nhân kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/2014), chiều ngày 15/4/2014, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Nguyên phối hợp với công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng tổ chức tặng quà cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Phổ yên.

Cải Cách Hành Chính

Trong hai ngày 10,11/2/2014, phòng tư pháp huyện Phổ Yên đã phối hợp với công ty phát triển và chuyển giao phần mềm DTSOFT tổ chức tập huấn phần mềm quản lý hộ tịch cho 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Di Tích Lịch Sử Văn Hóa

Gần 15 thế kỷ sau khi Lý Nam Đế lên ngôi và thành lập nước Vạn Xuân, trở thành người Việt Nam đầu tiên tự xưng Hoàng đế, mở ra thời kỳ độc lập tự chủ lâu dài của dân tộc. Nhưng một khoảng trống lớn trong tiểu sử của ông mãi cho tận đến đầu tháng 10 năm 2012 tại một cuộc Hội thảo về vấn đề quê hương Lý Nam Đế do Hội Khoa học lịch sử tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội mới được các nhà sử học chính thức khẳng định quê gốc của vua Lý Nam Đế ở thôn Cổ Pháp, xã Tiên Phong, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Nhân sự kiện quan trọng này, được sự ủng hộ của các nhà sử học, sự phối hợp của huyện Phổ Yên và các doanh nghiệp tâm huyết với quê hương Thái Nguyên, chiều 14/4, Đài PT – TH tỉnh Thái Nguyên chính thức khởi quay bộ phim tài liệu lịch sử về Đức vua Lý Nam Đế và Vương triều Tiền Lý.

An Ninh - Quốc Phòng

Chiều ngày 7/4/2014, huyện Phổ Yên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân - động viên, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và giáo dục quốc phòng – an ninh năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Lê Thanh Tuyết – PBT - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong hội đồng nghĩ vụ quân sự huyện và chủ tịch các xã, thị trấn.

MyGallery

Minimize

MyGallery

Minimize

Bản đồ hành chính

Truyền thanh-Truyền hình Phổ Yên