17/07/2013 10:58:00 SA
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Để giúp bà con nông dân chăm sóc và thu được năng suất lúa mùa đạt cao, ổn định. Sáng ngày 17/7, tại xã Hồng Tiến, Trạm Khuyến nông huyện Phổ Yên phối hợp với Trạm Bảo vệ thực vật huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh vụ mùa cho 70 học viên là các hộ nông dân đầu mối đến từ 3 xã: Hồng Tiến, Đồng Tiến và thị trấn Bãi Bông. Dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo và các chuyên viên Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương xã Hồng Tiến.

Tại lớp tập huấn, các học viên
được cán bộ Trạm Khuyến Nông hướng dẫn một số quy trình, kỹ thuật chăm sóc lúa mùa như: kỹ thuật bón phân và thời điểm cũng như liều lượng sử dụng các loại phân bón cho cây lúa, kỹ thuật tưới nước cho cây lúa, đặc điểm và khả năng hút dinh dưỡng của cây lúa, những điều kiện cần và đủ để cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, đặc biệt là tập trung vào hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật chăm sóc lúa lai để cây lúa lai có thể phát huy tối đa thế mạnh trên đồng đất địa phương, đạt năng suất tối ưu… Cũng tại buổi tập huấn, bà con nông dân được tiếp thu các quy trình, kiến thức về cách thức chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa và các biện pháp phòng trừ các loại bệnh về lúa như: Bệnh đạo ôn, bệnh khô vằn, sâu hại lúa, sâu cuốn lá nhỏ…

Thông qua lớp tập huấn, bà con nông dân được trao đổi kinh nghiệm chăm sóc cũng như phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa với nhau và với cán bộ khuyến nông để về địa phương truyền tải lại cho các hộ nông dân khác. Từ đó giúp nâng cao kiến thức để sản xuất, phát triển cây trồng, nâng cao năng suất, sản lượng lúa mùa năm 2013 đạt thắng lợi.

Nguyễn Ngân – Nguyễn Hưng

Các tin khác

Bản đồ hành chính

đồng hồ sao rolex replica iwc